GIỐNG BĂP CẢI SUPER CORONET

GIỐNG BĂP CẢI SUPER CORONET

Là giống bắp cải tròn, cây trải lá rộng màu xanh đậm.

Trọng lượng bình quân mỗi bắp : 3 - 3,5kg. 

Lượng giống gieo trồng trên 1.000m2 : 20 - 25 gr ( 5.600 - 6.900 hạt )

Thời vụ gieo trồng : Trồng được quanh năm đối với vùng khí hậu ôn đới và bán ôn đới những vùng còn lại chỉ trồng được vào vụ Đông Xuân.

Thời gian thu hoạch : 85 - 90 ngày sau trồng.

GIỐNG BẮP CẢI GREEN NOVA

Dạng bắp hình elip ngang ,Lá có chiều rộng lớn hơn chiều dài, lá có màu xanh đen, gân lá trắng, viền lá có chỉ màu tím và đều.Lá mỏng hơn giống Shotgun.

Trọng lượng TB của mổi băp : 3 - 3,5 kg. Lượng giống gieo trồng trên 1.000m2 : 20 - 25 gr ( 5.680 hạt - 7.100 hạt ).

Thời vụ gieo trồng : Trồng quanh năm đối với những vung khí hậu ôn đới và bán ôn đới như : Đà Lạt , Đức Trọng, Đơn Dương , Đắc Nông , Đắc Lăc, Gia Lai.Đối với những vung khí hậu khác thời vụ thích hợp để gieo trồng là vụ Đông Xuân. Thời gian thu hoạch : 75 - 90 ngày sau trồng

Hai giống bắp cải nhiều màu sắc (có tên là 02-61 và 02-64) đã được lai tạo từ hơn 100 tổ hợp ưu thế lai bởi TS. Zhanglugang và một chuyên gia ở Đại học Nông Lâm miền Tây Bắc Trung Quốc. 2 giống bắp cải này đã được chuyển đến Trung tâm Nông nghiệp kỹ thuật cao ở Shanxi Yangling.

Giong bap cai nhieu mauHai giống bắp cải này có màu cam và màu vàng trên đỉnh đầu. Đầu màu cam và vàng trên đỉnh bắp cải được cuộn lại từ nhiều lá nhỏ và có nhiều lá xanh bên ngoài, tạo nên màu sắc rất hấp dẫn. Đặc biệt là chúng có hương vị tuyệt vời khi ăn sống hoặc nấu chín.

Điều quan trọng là giá trị dinh dưỡng của các loài cải bắp này vượt xa so với những giống bắp cải địa phương. Chúng giàu carotene, vitamin C, vitamin B và các nguyên tố vi lượng như Ca, Mn, Fe. Hàm lượng caroten tổng số gấp 5 lần và vitamin C cao hơn 60% so với giống bắp cải địa phương.

 

  • Theo TS. Zhang thì 2 giống bắp cải này có hệ thống gen ổn định, rất thích hợp với vùng khí hậu ở miền Bắc Trung Quốc, cách trồng và chăm sóc không khác biệt gì nhiều so với các giống bắp cải địa phương. Nhóm nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của TS. Zhang đang cố gắng phát triển các giống bắp cải này sang các tỉnh Shanxi, Gansu, Lingxia, Henan, Guangxi và Shandong trong năm nay, đây là một điều đáng khích lệ để giải quyết những nhược điểm ở các giống bắp cải đơn màu ở Trung Quốc.
  • Bắp cải nhiều màu đang được thị trường ưa chuộng và sự xuất hiện của bắp cải nhiều màu trên thị trường đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về rau chất lượng cao của người dân Trung Quốc.
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0969237239